Stay hungry stay foolish là gì?

Nội dung:

  [QC] Kéo xuống dưới để tiếp tục đọc bài viết nếu bạn không có nhu cầu tìm hiểu app học tiếng Anh này nhé!

  KHUYẾN MÃI 85% 1 NGÀY DUY NHẤT

  LUYỆN NÓI TRỰC TIẾP CÙNG AI

  Đã bao giờ bạn cảm thấy không tự tin khi nói tiếng Anh và lo lắng về phát âm của mình? Elsa Speak có thể giúp bạn vượt qua điều này! Sử dụng Trí tuệ nhân tạo cá nhân hóa, phần mềm này sẽ giúp bạn cải thiện phát âm và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn đáng kể. Đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ những người mới và tự tin khi trò chuyện bằng tiếng Anh!

  Đặc biệt, ngày 30/12, Elsa đang có chương trình giảm giá đặc biệt: Gói ELSA Pro chỉ còn 1tr595k (giảm đến 85% so với giá gốc 10.995k) trong khung giờ 10-12h và 20-22h ngày 12/12. Hãy nhanh tay tận dụng cơ hội này để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn với giá ưu đãi!

  Stay hungry stay foolish là một câu nói khá nổi tiếng được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Vậy stay hungry stay foolish là gì? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

  Stay hungry, stay foolish” là một câu nói được Steve Jobs nhắc đến trong bài diễn văn tại Đại học Stanford vào năm 2005.

  Ý nghĩa của câu nói này là bạn nên luôn giữ một tâm trạng tò mò, sẵn sàng học hỏi và khám phá điều mới mẻ, không ngừng đam mê và tìm kiếm tri thức.

  Hungry có nghĩa là đói bụng mà ai cũng biết. Ngoài ra thì nó còn có nghĩa là mong muốn, là khát khao…Trong khi đó, foolish có nghĩa là dại khờ….

  Vì vậy cả câu “Stay hungry, stay foolish” dịch sang tiếng Việt là “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ!

  Stay hungry stay foolish là gì
  Stay hungry stay foolish là gì?

  Ví dụ:

  If you want to advance in your career, always keep the mindset of “stay hungry, stay foolish”, continuously learn and discover new things.

  Xem thêm: Want to V hay Ving: 5 cấu trúc mà bạn cần biết

  (Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình, hãy giữ tâm trí luôn “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, không ngừng học hỏi và khám phá điều mới mẻ.)

  Instead of sitting still and accepting outdated practices, always keep the mindset of “stay hungry, stay foolish” and seek ways to improve and develop.

  (Thay vì ngồi yên một chỗ và chấp nhận những điều cũ kỹ; hãy luôn giữ tâm trạng “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” và tìm cách để cải thiện và phát triển.)

  “Stay hungry, stay foolish” is also synonymous with constantly asking questions and seeking answers, to become a knowledgeable and intelligent person.

  (“Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” cũng đồng nghĩa với việc không ngừng đặt ra những câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời, để trở thành người có kiến thức sâu rộng và thông minh.)

  Always keep the mindset of “stay hungry, stay foolish” when traveling and exploring the world, to experience new and exciting things.

  (Hãy luôn giữ vững tâm thế “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” khi đi du lịch và khám phá thế giới, để trải nghiệm những điều mới mẻ và đầy thú vị.)

  Như vậy là mình vừa đi qua tìm hiểu cụm từ Stay hungry stay foolish là gì.

  Chúc bạn thành công nhé!

  Bình luận

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *