Nội dung

  Stay hungry stay foolish là gì?

  [QC] DUY NHẤT NGÀY 31/8 GIÁ CHỈ 1TR595K Người ta nói thì bạn cũng hiểu đấy, nhưng đến lượt bạn nói thì bạn lại “gãi đầu gãi tai” vì thiếu tự tin. Bạn sợ người khác sẽ không hiểu những gì mình nói. Vậy thì bạn nên tham khảo ELSA Speak ngay nhé. Phần mềm này sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) được cá nhân hoá giúp bạn cải thiện tiếng Anh đáng kể, nhất là về phát âm. Bạn có muốn làm bạn bè bất ngờ không nào? ELSA hiện đang giảm giá các gói sau:

  • ELSA Pro (trọn đời) 85% OFF 10tr995k nay chỉ còn 1tr595k (Áp dụng cho khung giờ 10-12h và 20-22h ngày 31/8)
  • ELSA Pro (trọn đời) 85% OFF 10tr995k nay chỉ còn 1tr610k (Áp dụng từ 22/8 đến 23/8)

  Mình đang tuyển cộng tác viên viết bài trên blog này. Bạn nào thích thì có thể liên hệ ngay với mình nha!

  Stay hungry stay foolish là một câu nói khá nổi tiếng được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Vậy stay hungry stay foolish là gì? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

  Stay hungry, stay foolish” là một câu nói được Steve Jobs nhắc đến trong bài diễn văn tại Đại học Stanford vào năm 2005.

  Ý nghĩa của câu nói này là bạn nên luôn giữ một tâm trạng tò mò, sẵn sàng học hỏi và khám phá điều mới mẻ, không ngừng đam mê và tìm kiếm tri thức.

  Hungry có nghĩa là đói bụng mà ai cũng biết. Ngoài ra thì nó còn có nghĩa là mong muốn, là khát khao…Trong khi đó, foolish có nghĩa là dại khờ….

  Vì vậy cả câu “Stay hungry, stay foolish” dịch sang tiếng Việt là “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ!

  Stay hungry stay foolish là gì
  Stay hungry stay foolish là gì?

  Ví dụ:

  If you want to advance in your career, always keep the mindset of “stay hungry, stay foolish”, continuously learn and discover new things.

  (Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình, hãy giữ tâm trí luôn “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, không ngừng học hỏi và khám phá điều mới mẻ.)

  Instead of sitting still and accepting outdated practices, always keep the mindset of “stay hungry, stay foolish” and seek ways to improve and develop.

  (Thay vì ngồi yên một chỗ và chấp nhận những điều cũ kỹ; hãy luôn giữ tâm trạng “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” và tìm cách để cải thiện và phát triển.)

  “Stay hungry, stay foolish” is also synonymous with constantly asking questions and seeking answers, to become a knowledgeable and intelligent person.

  (“Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” cũng đồng nghĩa với việc không ngừng đặt ra những câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời, để trở thành người có kiến thức sâu rộng và thông minh.)

  Always keep the mindset of “stay hungry, stay foolish” when traveling and exploring the world, to experience new and exciting things.

  (Hãy luôn giữ vững tâm thế “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” khi đi du lịch và khám phá thế giới, để trải nghiệm những điều mới mẻ và đầy thú vị.)

  Như vậy là mình vừa đi qua tìm hiểu cụm từ Stay hungry stay foolish là gì.

  Chúc bạn thành công nhé!

  Cùng học tốt

  Tham gia trao đổi trên nhóm Facebook

  Bài viết cùng chủ đề:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *